BacterContact™ Malt Extract Agar
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt.
- Code: 12011
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Mô tả
- Hướng dẫn sử dụng
- Thông tin bổ sung
- Đặc tính kỹ thuật
- Thành Phần
- Thông tin đặt hàng
- Tải tài liệu
MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG
BacterContact™ Malt Extract Agar là môi trường đổ sẵn trên đĩa rodac 55mm được dùng để môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt.
NGUYÊN TẮC
BacterContact™ Malt Extract AgarMôi trường Malt Extract rất giàu carbohydrate, nó cung cấp tất cả các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho trao đổi chất của nấm men và nấm mốc. Ngoài ra, độ axit của môi trường ức chế hầu hết các vi khuẩn gây ô nhiễm.
- Chuẩn bị bề mặt cần kiểm tra: Vệ sinh bề mặt cần kiểm tra bằng cách sử dụng dung dịch cồn 70% hoặc một loại dung dịch vệ sinh khác. Sau đó, đợi cho bề mặt khô hoàn toàn.
- Mở bao bì đĩa BacterContact™ Malt Extract Agar pha sẵn: Đảm bảo rằng bao bì đĩa trước khi mở không bị rách hoặc hư hỏng.
- Đặt đĩa Contact lên bề mặt cần kiểm tra: Ịn đĩa Rodac lên bề mặt cần kiểm tra, thời gian tiếp xúc giữa bề mặt đĩa contact và vị trí kiểm tra kiến nghị là 10 giây với lực nhấn 500g.
- Gắn nắp đĩa Rodac: Đảm bảo rằng nắp đĩa Rodac được đóng kín. Lau lại bề mặt với cồn 70%.
- Đánh giá kết quả: Ủ đĩa Rodac trong 5 – 7 ngày tại 20-25°C để cho nấm men nấm mốc phát triển trên đĩa.
ĐỌC KẾT QUẢ
- Sau khi ủ theo thời gian yêu cầu thường từ 3–5 ngày, kiểm tra đĩa để xem có sự xuất hiện của vi nấm hay không. Kết quả sẽ được đánh giá bằng cách đếm số lượng vi nấm trên đĩ
Phân Loại |
---|
BacterLab kiểm tra chất lượng mỗi lô sản phẩm bằng chủng chuẩn ATCC:
CHỦNG CHUẨN | INOCULUM CFU | ĐIỀU KIỆN Ủ | KẾT QUẢ |
Kiểm tra dương tính | |||
Candida albicans 10231 | 10-100 | 20-24 giờ ở 30-35°C | 50-200% |
24-48 giờ ở 20-25°C | 50-200% | ||
Saccharomyces cerevisiae 9763 | 10-100 | 70-74h, 20-25°C | 50-200% |
Aspergillus brasillensis 16404 | 10-100 | 70-74h, 20-25°C | 50-200% |
Kiểm tra âm tính | |||
Không nuôi cấy | 20- 30°C, 72h | Không tạp nhiễm |
Trong 1 lít môi trường (tham khảo)
Malt extract | 30.0 g |
Agar | 15.0 g |
pH của môi trường hoàn chỉnh ở 250C: 5.6 ± 0.2
*Lưu ý: thành phần này mang tính chất tham khảo ngoài ra công ty chúng tôi sẽ pha chế thành phần theo yêu cầu hoặc theo hồ sơ thầu.
Tên sản phẩm | Mã sản phẩm | Quy cách |
BacterContact™ Malt Extract Agar | 12011 | 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng. |
Đóng gói | Mã đặt hàng | Hạn sử dụng |
1 lớp – tiệt trùng | 12011.1.ST | 03 Tháng |
1 lớp – chiếu xạ | 12011.1.IR | 06 Tháng |
Sản phẩm tương tự
BacterContact™ Tryptic Soy Agar + LTH
- Môi trường dinh dưỡng cơ bản nuôi cấy nhiều loại vi sinh vật dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt
- Code: 12008
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ Tryptic Soy Agar with Lecithin and Tween 80
- Môi trường nuôi cấy dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt được khử trùng bằng các hợp chất ammonium bậc bốnCode: 12002
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
Mã: 12002
Danh mục: BacterContact™
BacterContact™ Tryptic Soy Agar + LTHTh
- Môi trường dinh dưỡng cơ bản nuôi cấy nhiều loại vi sinh vật dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt.
- Code: 12009
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ MacConkey Agar
- Môi trường dinh dưỡng nuôi cấy phân lập Enterobacteriaceae trên bề mặt dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt.
- Code: 12013055
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
Danh mục: BacterContact™
Từ khóa: Đĩa Contact
BacterContact™ Sabouraud Dextrose Agar + LTH
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt.
- Code: 12004
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ DG 18 + Chloramphenicol
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt
- Code: 12006
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ Plate Count Agar
- Môi trường dinh dưỡng cơ bản nuôi cấy nhiều loại vi sinh vật dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt.
- Code: 12010
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ Tryptic Soy Agar
- Môi trường dinh dưỡng cơ bản nuôi cấy nhiều loại vi sinh vật dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt
- Code: 12007
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
Danh mục: BacterContact™
Từ khóa: Đĩa Contact
BacterContact™ Sabouraud Dextrose Agar + LTHTh
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt.
- Code: 12005
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
Danh mục: BacterContact™
Từ khóa: Đĩa Contact
BacterPlate™ Sabouraud Dextrose Agar
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt
- Code: 12003
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.