MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG
- Môi trường BacterChrom™ C. perfringens tạo màu dùng để phát hiện và định lượng Clostridium perfringens. Clostridium perfringens có liên quan đến ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng ở động vật. Thịt bò, thịt gia cầm, nước thịt và thực phẩm khô hoặc nấu sẵn là phổ biến nguồn lây nhiễm perfringens. Nhiễm C. perfringens thường xảy ra khi thực phẩm được chế biến với số lượng lớn và giữ ấm trong thời gian dài trước khi phục vụ. Mọi người đều dễ bị ngộ độc thực phẩm do C. perfringens. Trẻ nhỏ và người già có nguy cơ nhiễm C. perfringens cao nhất và có thể gặp các triệu chứng nghiêm trọng hơn có thể kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Các biến chứng, bao gồm mất nước, có thể xảy ra trong những trường hợp nặng.
- BacterChrom™ C. perfringens là môi trường sinh màu để phát hiện và định lượng vi khuẩn Clostridium perfringens.
NGUYÊN TẮC
Vi sinh vật | Khuẩn lạc |
C. perfringens | Cam |
E. faecalis | Bị ức chế |
E. coli | Bị ức chế |