MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG
- Pseudomonas là vi khuẩn phổ biến được tìm thấy trong đất, trên thực vật, trong môi trường nước ngọt và biển. Nhiều chủng có thể phát triển ở nhiệt độ thấp (chủng ưa lạnh) và có thể làm ô nhiễm thực phẩm hoặc dược phẩm bảo quản trong tủ lạnh.
- aeruginosa là một chỉ số hợp lệ về hiệu quả khử trùng nước giải trí. Thông số này hiện được sử dụng làm tiêu chí trong quy định về bể lội và bể bơi. Hơn nữa, P. aeruginosa không chỉ quan trọng về vai trò là chất chỉ thị mà còn vì nó là mầm bệnh cơ hội có khả năng lây truyền thường liên quan đến nước.
- Các dạng vi khuẩn Pseudomonas khác được biết là gây hư hỏng thực phẩm ở nhiệt độ thấp. Các chủng Pseudomonas ưa lạnh này bao gồm: fragi, gây hư hỏng các sản phẩm sữa, P. taetrolens gây mốc trong trứng và P. mudicolens và P. lundensis , gây hư hỏng sữa, phô mai, thịt và cá, nhưng hiếm khi xảy ra. một nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm
- BacterChrom™ P. aerigunosa cho phép phát hiện aerigunosa. Nhờ độ tương phản màu sắc cao giữa các khuẩn lạc. Không có sự pha trộn của hai màu.
NGUYÊN TẮC
Vi sinh vật | Khuẩn lạc |
P. aeruginosa ATCC 9027 | Xanh lam |
P. aeruginosa ATCC 10145 | Xanh lam |