Hướng dẫn thẩm định và kiểm soát hệ thống phòng sạch

“Hướng dẫn thẩm định và kiểm soát hệ thống phòng sạch” là một hội thảo được tổ chức bởi Công ty TNHH Thiết Bị Khoa Học LABone tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 8-9 tháng 6 năm 2023. Hội thảo này sẽ giúp các chuyên gia lĩnh vực dược hiểu rõ hơn về quy trình kiểm soát hệ thống phòng sạch trong lĩnh vực dược, theo các tiêu chuẩn GMP WHO và ISO 14644:2022.

Người phụ trách giảng dạy trong hội thảo này là Ths. Nguyễn Thị Thu Hường, phó trưởng khoa Vi Sinh – Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng sạch và kiểm nghiệm vi sinh vật.

➤Phó trưởng Khoa Vi Sinh – Viện Kiểm Nghiệm Thuốc

Trung Ương

➤ Chuyên gia kỹ thuật kiểm tra GMP

➤ Chuyên gia kỹ thuật độc lập lĩnh vực Dược – Văn Phòng

Công Nhận Chất Lượng Việt Nam (BoA)

➤ Chuyên gia đánh giá công nhận tổ chức lĩnh vực Dược –

Viện Công Nhận Chất Lượng Việt Nam

➤ 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng sạch, kiểm

nghiệm vi sinh vật

➤ 06 năm kinh nghiệm giảng dạy các khóa đào tạo: Hướng

dẫn “Thực hành tốt phòng thử nghiệm vi sinh vật trong lĩnh

vực dược”; Hướng dẫn thẩm định hệ thống phòng sạch;

Hướng dẫn kiểm soát phòng sạch; Hướng dẫn thẩm định nồi hấp hơi nước lĩnh vực dược,…

 

Hội thảo bao gồm phần lý thuyết và phần thực hành. Phần lý thuyết bao gồm các chủ đề như nguyên tắc thiết kế phòng sạch theo hướng dẫn WHO TRS 961: 2011; WHO TRS 1044:2022; ISO 14644:2022, cấu trúc chung của hệ thống phòng sạch, nguyên tắc tiến hành thẩm định IQ, OQ, PQ hệ thống phòng sạch mới và phương pháp thẩm định các chỉ tiêu kỹ thuật của phòng sạch.

Phần thực hành sẽ diễn ra tại nhà máy LABone – Củ Chi. Các học viên sẽ được chia thành 4 nhóm thực hành với 4 chỉ tiêu kỹ thuật bao gồm đo tiểu phân trong không khí, kiểm tra vi sinh vật trong không khí và trên bề mặt, xác định độ rò rỉ của màng HEPA và đo tốc độ trong cấp sạch A.

Hội thảo cũng sẽ giới thiệu ngân hàng hỏi-đáp trong lĩnh vực phòng sạch và giải đáp các thắc mắc của học viên.

Với sự xuất hiện của các dịch bệnh truyền nhiễm như COVID-19, việc kiểm soát hệ thống phòng sạch trong lĩnh vực dược trở nên càng quan trọng. Hội thảo này là một cơ hội tuyệt vời để các chuyên gia lĩnh vực dược được cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất trong việc kiểm soát hệ thống phòng sạch

 

Trong buổi học lý thuyết, Ths. Nguyễn Thị Thu Hường đã trình bày về các nguyên tắc thiết kế phòng sạch theo hướng dẫn của WHO và ISO 14644:2022. Ngoài ra, giảng viên cũng giới thiệu về cấu trúc chung của hệ thống phòng sạch và phương pháp thẩm định các chỉ tiêu kỹ thuật của phòng sạch.

Trong phần thực hành, các học viên đã được chia thành 4 nhóm để thực hành với 4 chỉ tiêu kỹ thuật khác nhau. Mỗi nhóm sẽ thực hiện các công việc tương ứng với chỉ tiêu kỹ thuật mà mình được giao. Đây là cơ hội tuyệt vời để các học viên được trực tiếp trải nghiệm và học hỏi kỹ năng thực tế.

Để giúp các học viên hiểu rõ hơn về các nội dung được trình bày trong hội thảo, giảng viên cũng đã cung cấp một ngân hàng câu hỏi-đáp trong lĩnh vực phòng sạch. Điều này giúp các học viên có thể giải đáp thắc mắc và cải thiện kiến thức của mình sau khi kết thúc buổi học.

Nhìn chung, hội thảo “Hướng dẫn thẩm định và kiểm soát hệ thống phòng sạch – lĩnh vực dược theo GMP WHO và ISO 14644:2022” của công ty LABone đã đem lại nhiều kiến thức quý giá cho các học viên. Chương trình đào tạo bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành, giúp các học viên có cơ hội trải nghiệm thực tế và nắm bắt được kỹ năng cần thiết để kiểm soát và thẩm định hệ thống phòng sạch trong lĩnh vực dược.

Để có thêm thông tin chi tiết về triển lãm, vui lòng liên hệ:

0978 782 147
Liên hệ