BacterContact™ Tryptic Soy Agar + LTHTh
- Môi trường dinh dưỡng cơ bản nuôi cấy nhiều loại vi sinh vật dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt.
- Code: 12009
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG
BacterContact™ Tryptic Soy Agar + LTHThlà môi trường đổ sẵn trên đĩa rodac 55mm được sử dụng chủ yếu như một môi trường sinh trưởng ban đầu cho mục đích quan sát hình thái khuẩn lạc, phát triển nuôi cấy thuần và đạt được sự phát triển đủ cho xét nghiệm hóa sinh và bảo quản sau đó.
NGUYÊN TẮC
BacterContact™ Tryptic Soy Agar + LTHTh: Pancreatic Digest of Casein là một loại peptit bao gồm các axit amin được trích xuất từ protein sữa, tạo điều kiện để các vi khuẩn tăng trưởng; Peptic Digest of Soybean Meal là một loại peptit được trích xuất từ đậu nành, cung cấp các chất dinh dưỡng và các yếu tố tăng trưởng; Sodium Chloride tạo môi trường muối để duy trì sự cân bằng pH bên trong và bên ngoài vi khuẩn; lecithin (L), tween 80 (T) và histidine (H), natri thiosulfate (Th) đóng vai trò trung hòa dư lượng hóa chất khử trùng.
- Chuẩn bị bề mặt cần kiểm tra: Vệ sinh bề mặt cần kiểm tra bằng cách sử dụng dung dịch cồn 70% hoặc một loại dung dịch vệ sinh khác. Sau đó, đợi cho bề mặt khô hoàn toàn.
- Mở bao bì đĩa BacterContact™ Tryptic Soy Agar + LTHThpha sẵn: Đảm bảo rằng bao bì đĩa trước khi mở không bị rách hoặc hư hỏng.
- Đặt đĩa Contact lên bề mặt cần kiểm tra: Ịn đĩa Rodac lên bề mặt cần kiểm tra, thời gian tiếp xúc giữa bề mặt đĩa contact và vị trí kiểm tra kiến nghị là 10s với lực nhấn 500g.
- Gắn nắp đĩa Rodac: Đảm bảo rằng nắp đĩa Rodac được đóng kín. Lau lại bề mặt với cồn 70%.
- Đánh giá kết quả: Ủ trong điều kiện:
– 30 – 35 °C trong 72 ± 6 giờ (NF EN ISO 21149, NF EN ISO 18415)
– 30 – 35 °C trong 3 đến 5 ngày đối với Tổng số vi sinh vật (Dược điển)
ĐỌC KẾT QUẢ
- Sau khi ủ theo thời gian yêu cầu thường từ 3–5 ngày, kiểm tra đĩa để xem có sự xuất hiện của vi sinh vật hay không. Kết quả sẽ được đánh giá bằng cách đếm số lượng vi sinh vật trên đĩa.
BacterLab kiểm tra chất lượng mỗi lô sản phẩm bằng chủng chuẩn ATCC:
CHỦNG CHUẨN | INOCULUM CFU | ĐIỀU KIỆN Ủ | KẾT QUẢ |
Kiểm tra dương tính | |||
Staphylococcus aureus ATCC 25923 | 10-100 | 20-24h, 30-35°C | 70-200% |
Escherichia coli ATCC 25922 | 10-100 | 20-24h, 30-35°C | 70-200% |
Bacillus subtilis ATCC 6633 | 10-100 | 20-24h, 30-35°C | 70-200% |
Pseudomonas aeruginosa ATCC 27853 | 10-100 | 20-24h, 30-35°C | 70-200% |
Candida albicans ATCC 10231 | 10-100 | 44-48h, 20-25°C | 50-200% |
Aspergillus brasilliensis ATCC 16404 | 10-100 | 70-74h, 20-25°C | 50-200% |
Kiểm tra âm tính | |||
Không nuôi cấy | 20- 30°C, 72h | Không tạp nhiễm |
Trong 1 lít môi trường (tham khảo)
Casein Peptone (pancreatic) | 15.0 g |
Soya Peptone (papainic) | 5.0 g |
Sodium Choloride | 5.0 g |
Polysorbate (Tween®) 80 | 5 ml |
Lecithin | 0.7 g |
Histidine | 0.5 g |
Natri thiosulfate | 0.05 g |
Agar | 15.0 g |
pH của môi trường hoàn chỉnh ở 250C: 7.3 ± 0.2
*Lưu ý: thành phần này mang tính chất tham khảo ngoài ra công ty chúng tôi sẽ pha chế thành phần theo yêu cầu hoặc theo hồ sơ thầu.
Tên sản phẩm | Mã sản phẩm | Quy cách |
BacterContact™ Tryptic Soy Agar + LTHTh | 12009 | 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng |
Đóng gói | Mã đặt hàng | Hạn sử dụng |
1 lớp – tiệt trùng | 12009.1.ST | 03 Tháng |
1 lớp – chiếu xạ | 12009.1.IR | 06 Tháng |
Related products
BacterContact™ Pro Chocolate + LTH
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt
- Code: 12022
- Đóng gói: 10 đĩa/hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Chiếu xạ Gamma.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 09 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ Sabouraud Dextrose Agar + LTH
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt.
- Code: 12004
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterPlate™ Sabouraud Dextrose Agar
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt
- Code: 12003
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ Sabouraud Dextrose Agar + LTHTh
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt.
- Code: 12005
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ Malt Extract Agar
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt.
- Code: 12011
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ Tryptic Soy Agar with Lecithin and Tween 80
- Môi trường nuôi cấy dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt được khử trùng bằng các hợp chất ammonium bậc bốnCode: 12002
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ DG 18 + Chloramphenicol
- Môi trường nuôi cấy nấm dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt bổ sung chất trung hòa nhằm vô hiệu hóa chất khử trùng bề mặt
- Code: 12006
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ Pro Tryptic Soy Agar
- Môi trường dinh dưỡng cơ bản nuôi cấy nhiều loại vi sinh vật dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt
- Code: 12023
- Đóng gói: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Chiếu xạ Gamma.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 09 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ VRBD Agar
- Môi trường dung để phát hiện và định lượng Enterobacteriaceae từ thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và các vật liệu khác
- Code: 12012
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.
BacterContact™ Tryptic Soy Agar
- Môi trường dinh dưỡng cơ bản nuôi cấy nhiều loại vi sinh vật dùng lấy mẫu vi sinh bề mặt
- Code: 12007
- Quy cách: 10 đĩa/ hộp hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
- Bảo quản lưu trữ: 2 – 8°C.
- Vận chuyển: Nhiệt độ môi trường.
- Hạn sử dụng: 03 tháng/ 06 tháng kể từ ngày sản xuất.